Facebook Fanpage


Miracle Scarless Skin

กำจัดปัญหา คีลอยด์ รอยแผลเป็นนูน อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวอย่างล้ำลึก
ผลัดเซลล์ผิวใหม่อย่างอ่อนโยน เพื่อผิวเนียนอ่อนเยาว์
เผยผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น เห็นผลได้อย่างชัดเจน

ราคาเริ่มต้นเพียงจุดละ 500 บาท
ราคาเหมาจ่ายขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของคนไข้

——————————————————

ต้องการสอบถามข้อมูล/นัดคิวพบแพทย์

มีให้บริการทั้งทาง Line เเละ FB กดที่ไอคอนได้เลยค่ะ

Line iconFB icon

เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11:00 น. – 20:00 น.
โทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

สาขาสุขุมวิท 42/1 : 096-895-4232 , 02-712-2127

สาขา BTS วงเวียนใหญ่ : 061-645-1646 , 02-862-1999

สาขาเมืองทองธานี : 096-946-9665 , 02-981-7888

แผนที่คลินิกคลิ๊ก !!

               แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) เกิดจากแผลอักเสบจนทำให้เกิดแผลนูนน่าเกลียด มีลักษณะนูน แข็ง หรือหยุ่นคล้ายยาง ผิวมัน มองเห็นชัดเจนจากผิวหนังปกติ ซึ่งเมื่อร่างกายมีบาดแผล ผิวก็จะมีการสร้างเนื้อเยื่อซ่อมแซมที่มากเกินไป ทำให้เกิดการขยายตัวกว้างขึ้นเข้าสู่เนื้อเยื่อรอบๆ รอยแผล ขนาดของแผลจะกว้างกว่าแผลเดิมตอนเริ่มต้น และมีแนวโน้มที่จะขยายขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) อาจจะมีอาการเจ็บ คัน ร่วมด้วย อาจจะกดแล้วเจ็บ ก้อนเนื้ออาจจะค่อยๆ โตขึ้นหรือคงที่แต่จะใหญ่กว่าแผลเดิม บางตำแหน่งปูดโปนขึ้นมาจนยากจะรักษาให้ผิวสวยดังเดิม  เพราะมันทำให้ผิวสวยมีตำหนิ บางครั้งแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) นูนใหญ่จนน่าเกลียดมีสีแดงคล้ำ เนื่องจากมีเส้นเลือดมาเลี้ยงเป็นจำนวนมาก เช่น แผลคีลอยด์ที่เกิดจากการฉีดวัคซีนที่ต้นแขน หรือบางคนปล่อยให้สิวอักเสบบ่อย และมือไม้ซุกซนแคะแกะเกา ก็ทำให้เกิดแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ที่ใบหน้าได้ หรืออาจเกิดจากการผ่าตัด ฯลฯ ถ้ามีแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ก็อย่าเพิ่งกลัดกลุ้มเกินควรเพราะมีวิธีปราบ แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ให้ผิวกลับมาเนียนสวยดังเดิมได้ค่ะ

Authentic Clinic Scarless Skin

ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคล

ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคล

ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคล

               แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) เกิดขึ้นได้อย่างไร แผลคีลอยด์เกิดจากการเพิ่มปริมาณที่ผิดปกติของไฟบลาสทิชชูซึ่งเป็นเนื้อเยื่อชนิดหนึ่งที่อยู่ในชั้นหนังแท้ เมื่อมันเพิ่มปริมาณขึ้นก็ทำให้ผิวแข็ง และปูดนูนขึ้นมา มักเกิดตามหลังจากการบาดเจ็บของผิวหนัง เช่น ถูกมีดบาด แผลผ่าตัด เจาะหู ฉีดวัคซีน ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลแกะสิว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน และกรรมพันธุ์ โดยเฉพาะแผลที่มีการอักเสบมากจะมีโอกาสเกิดแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) มากยิ่งขึ้น หรือบางคนชอบแคะแกะเการุนแรงอย่างมันมือ ทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อนก็จะเกิดคีลอยด์ได้เช่นกัน

               ตำแหน่งที่เกิดแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ได้ง่ายมักเป็น บริเวณแผ่นหลัง ไหล่ และหน้าอก จะเกิดแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ง่ายกว่าบริเวณอื่นเพราะมีการขยับเขยื้อนบ่อย อย่างเช่น การหายใจเข้าๆ ออกๆ เป็นการขยับเขยื้อนหน้าอก จึงทำให้หน้าอกเป็นตำแหน่งที่เกิดแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ได้ง่าย หรือบริเวณที่มีผิวหนังหนา เช่น หลังและไหล่ ส่วนบริเวณที่มีโอกาสเกิดแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) น้อยก็คือ ใบหน้า

               แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid)

 • มักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย
 • เกิดในวัยผู้ใหญ่มากกว่าวัยเด็ก โดยเฉพาะในวัยรุ่นจะมีโอกาสเกิด แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ได้บ่อยกว่าในวัยอื่นๆ
 • ผู้ที่มีผิวคล้ำจะมีโอกาสเกิด แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ได้บ่อย และรุนแรงกว่าผู้ที่มีผิวขาว
 • ผู้ที่มีประวัติระบบหมุนเวียนน้ำเหลืองในร่างกายไม่ดีจะมีการเกิด แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid)
 • ผู้ที่มีประวัติของครอบครัวมี แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) จะมีโอกาสเกิด แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ได้มากกว่าผู้ที่ไม่เคยมีประวัติ

ปัจจัยที่เป็นเหตุให้เกิด แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ที่พบบ่อยๆ ได้แก่

 • แผลจากการเป็นสิว
 • แผลจากการเจาะหู
 • แผลปลูกฝี ฉีดวัคซีน
 • แผลผ่าตัดต่างๆ
 • แผลผ่าคลอด
 • แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก
 • แผลถูกของมีคมบาด
 • แผลจากอุบัติเหตุ
 • แผลจากรอยสัก

               วิธีการรักษา แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid)

               โดยการใช้ยาสลายฉีดให้ แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ยุบตัวลง เป็นยาในกลุ่ม Corticosteroid โดยฉีดเข้าไปในก้อนตรงกลางที่นูน ฤทธิ์ของยาจะช่วยสลายตัวก้อนเนื้อใต้ผิวให้ แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) แบนราบเรียบลง และช่วยลดอาการคัน และเจ็บ  แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) มีขนาดเล็กสามารถรับบริการเพียง 1-2 ครั้งก็เห็นผลชัดเจน แต่ถ้าเป็น แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) มานานแล้ว และมีขนาดหนา นูนใหญ่มาก อาจต้องรับบริการ 4-8 ครั้ง โดยเว้นระยะในการับบริการ 3-4 สัปดาห์ต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับลักษณะสภาพปัญหาของ และความถี่ในการรับบริการนั้นขึ้นอยู่กับ แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) มีการตอบสนองของยาว่าเป็นอย่างไร แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) การรักษาด้วยการฉีดยาโดยแพทย์ผู้เชียวชาญเป็นวิธีที่รวดเร็ว การรักษาไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน หลังการรักษาเพียงปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ จึงไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เป็นวิธีการรักษาแผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) ที่ได้ผลดี และลดโอกาสการกลับมาเป็นซ้ำใหม่อีก ซึ่งหลังการรักษาพบว่าผิวที่เคยเป็น แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) มีโอกาสน้อยมากที่จะกลับมาเป็นซ้ำอีก จึงเป็นวิธีที่ได้ผลดีกว่าวิธีอื่นๆ

               ข้อห้ามในการรับบริการ แผลเป็นนูน คีลอยด์ (Keloid) มีดังนี้

 • สตรีมีครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร
 • คนไข้โรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ
 • คนไข้ที่มีประวัติโรคระบบหลอดเลือดผิดปกติในสมอง เช่น เส้นเลือดสมองตีบ หรืออุดตัน
 • คนไข้ที่มีประวัติภาวะความดันโลหิตต่ำ
 • คนไข้ที่มีประวัติโรคเลือดผิดปกติ โรคมะเร็ง
 • คนไข้ที่มีประวัติโรคหัวใจ และทำการรักษาด้วยยาหลายขนาน